Hướng dẫn làmgà kho lá quế cho buổi tối vui vẻ. Với hương thơm của lá quế, món gà kho của ta sẽ ngon hơn. Gia vị đậm đà và mùi dứa của quế tạo nên vị cuốn hút quan trọng của món gà này.

một. Nguyên vật liệu cần chế biến món thịt gà kho quế

– 3 lạng thịt gà (bạn hãy lựa chọn thịt gà còn tươi để làm nên món ăn sẽ ngon hơn)

– hai lạng quế.

– một quả ớt sừng, hành, cây hành hoa

– những gia vị: nước mắm, bột nêm, muối tinh, nước màu (đường), hạt tiêu.

thịt gà kho quế

2. Trình tự làm món thịt gà kho quế

Bước 1: Thịt gà khi đã mua về thứ nhất các bạn hãy cạo sạch rồi bỏ vào nước muối loãng rửa cho sạch hay bạn có thể dùng trực tiếp muối ăn sát vào thịt gà rồi rửa lại với nước sạch. Khi đã làm sạch gà thì chúng mình hãy chặt thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: hành củ bóc vỏ rồi bằm nhỏ. Hành lá rửa thật sạch rồi thái thành khúc chừng 3cm, đầu hành lá thái nhỏ. Ớt rửa sạch sẽ vứt cuống thái sợi nhỏ

Bước 3: nếu như chúng ta không tận dụng nước màu thì chúng ta hãy cho hai thìa đường kính với 1 số lượng nước sau đó chúng ta hãy đánh tan sau đó đặt lên phía trên bếp đun sôi. Khi nước đun nóng thì chúng mình hãy vặn lửa nhỏ lại rồi cho lên nấu cho tới khi phần nước trở qua màu nâu đậm thì tắt lửa. Để không phải mất thời gian làm nước hàng thì các bạn có thể làm nhiều và sẽ cho nguội bỏ vô trong một cái chai và cất giữ trong tủ lạnh khi dùng thì lấy ra sử dụng.

thịt gà kho quế

Bước 4: tiếp theo các bạn hãy với nước hàng cùng với 1 nửa muỗng nhỏ bột nêm, một muỗng cafe nước mắm, một nửa số hành và đầu hành lá đã băm, 1 ít dầu và chút tiêu bột vào trong thịt gà trộn thật đều rồi để tẩm ướp độ 5 phút.

Bước 5: Khi thịt gà đã ướp xong thì ta hãy lấy 1 cái chảo sạch đặt lên bếp đun cho nóng rồi đổ dầu ăn đun sôi rồi cho nốt số hành tím và đầu hành hoa đã bằm nhỏ vào phi thơm và sẽ cho phần nạc gà đã tẩm ướp vào trong chảo xào. Chúng mình hãy xào thịt gà cho tới khi thịt chắc lại có màu sắc vàng lôi cuốn thì chúng mình hãy nêm lại những gia vị sau cho đủ với khẩu vị của gia đình sau đó dồn phần quế, ớt sừng vào quấy đều và sẽ cho lượng nước cho bằng mặt thịt gà. Bạn đun lửa nhỏ cho tới khi nước gần cạn, đặc kết lại là được. Rồi các bạn rắc thêm một chút tiêu xay và hành hoa chặt miếng lên bên trên rồi tắt lửa. Cuối cùng các bạn chỉ cần để thịt gà lên đĩa sau đó nhâm nhi kèm với cơm nóng.

thịt gà kho quế

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến thịt gà kho lá quế tại nhà.

Chia sẻ lên facebook