Cách chế biến bò hầm rau củ cho bé ngon tuyệt cú mèo. Thịt bò hầm rau củ nước lèo có vị ngọt đặc trưng của rau củ, bắp bò chín mềm. Bên cạnh đó, bắp bò lại không có mỡ giúp món ăn không bị ngấy. Phương pháp hầm bò đúng cách để không mất chất, công thức mua rau củ phù hợp nhất với món bò hâm ngon tròn vị.

trước hết là Các nguyên liệu cần có ta cần có, bước này mình lựa khẩu phần ăn là bốn người nhé:

  • 300g thịt bò
  • 200g củ sen
  • một bắp ngô ngọt
  • 100g bông cải xanh
  • một trái cà chua
  • ba lát gừng tươi nhỏ
  • Gia vị: 15ml rượu, chút xíu muối ăn.

công thức làm thịt bò hầm rau củ như sau:

Bước 1: làm sạch và cắt thịt bò ngon

Với thịt bò, chúng ta mua loại thịt màu đỏ thắm, thịt sẽ ngon ngọt hơn. Bạn cạo sạch thịt bò, xắt thành từng miếng hoặc thái lát vừa ăn.

chúng mình cho chảo lên bên trên bếp cho nước vào đủ ngập thịt bò, bỏ thêm 3 lát gừng tươi vào, đun sôi nước rồi cho thịt bò vào, đảo xơ thịt bò đến trong khi thấy thịt bò chin tái đi thì bỏ ra để ráo.

Bước 2: Hầm thịt bò với rau củ

Với ngô và củ sen chúng ta cạo sạch và thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Ta tiếp túc bắt nồi lớn, cho nước và ít rượu nấu ăn vào, chúng mình cho thịt bò và ngô, củ sen vào nồi. Đậy nắp lại xoong và hầm trong thời gian độ một h 30 phút. Bạn nhớ đun trên lữa vừa thôi ha.

Với quả cà chua và bông cải xanh, các bạn củng cạo sạch và cắt cà chua thành miếng vừa ăn, bông cải xanh củng tương tự vậy. Sau khi đủ thời gian hầm thịt, các bạn tiếp đến cho cà chua và bông cải xanh vào, đậy nắp hầm tiếp thêm 5 phút nữa. Và sau cùng ta nếm thêm gia vị để vừa ăn là đạt rồi he.

Bước 3: Hoàn thành sản phẩm

Sau khi nướng xong hầm thịt bò, chúng ta cho ra âu, chúng mình cho vào ít hành củ là và ít hột tiêu bột. Với món thịt bò hầm rau củ này chúng mình dùng với cùng cơm nóng nóng hay bún đều rất ngon tuyệt đấy.

Và 1 số chú ý gởi đến bạn khi thực hiện món ăn này là:

nếu trong gia đình chúng ta có người không ăn được củ sen và ngô, bạn có thể thay đổi bằng củ cà rốt và khoai tây cũng rất ngon các bạn ha. Với các lợi ích và vị ngon quyến rũ và công thức làm bò hầm lại đơn giản. Thế là chúng ta đã có thêm một món ăn ngon cho gia đình rồi.

Chúc mọi người thành công với Cách làm bò hầm rau củ kiểu nhật hấp dẫn.

Chia sẻ lên facebook