Cách làm gà kho mắm nêm đúng vị quê hương. Công thức làm món gà kho nước mắm như thế nào là công thức mà các bà nội trợ bếp núc nên tìm hiểu bởi đây sẽ là 1 món ăn lạ mà quen, vừa thơm vừa ngon. Cách nấu gà kho nước mắm ngon lạ theo khẩu vị người hoa là cách hướng dẫn cụ thể về khâu chuẩn bị nguyên cũng như sơ chế Các nguyên liệu rất dễ dàng.

Nguyên liệu cần có của món ăn này

+ 1,8kg gà

+ Muối; hạt tiêu; một nửa trái chanh; một,5g bột ớt ngọt; 30ml dầu thực vật ô liu; 40 tép tỏi khô lột vỏ

+ Rượu nấu ăn

+ hai nhánh cỏ xạ hương

+ hai Nhánh hương thảo

+ 2 nhánh rau mùi tây

+ 240ml nước dùng gà

Để có món thịt gà kho ngon thật sự là hơi khó không phải ai cũng làm được, quan trọng là món thịt gà kho măm tỏi khô không được quá mặn nhưng lại đòi hỏi gia vị phải được ngấm đều trong miếng thịt với lại thịt không được quá bở hoặc khô cứng hết thảy điều đó nghe thôi cũng nhìn thấy xem rắc rối sau đó phải không nào. Nhưng việc đó sẽ được giải quyết ngay tại đây.

Để có được món ngon này chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những loại Các nguyên liệu theo công thức để làm món thịt gà kho mắm tỏi khô nhe cho.

cách thực hiện gà kho mắm ngon ngất ngây:

Bước 1: trụng nóng bếp nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Tẩm 10g muối và 5g hột tiêu lên cả mặt trong lẫn mặt ngoài của gà. Sau đó rắc bột ớt hiểm lên bên trên.

Bước 2: nấu nóng dầu ăn ô liu phía trên trên chảo cho đến khi thấy dầu ăn đã nóng ta cho gà vào để áp chảo trong thời gian hai phút tới khi được màu vàng nâu, chúng mình lật mặt thịt gà xuống để áp chảo trong lúc từ hai cho đến ba phút.

Bước 3: Cho gà ra 1 đĩa, rồi vứt ráo dầu ăn trong chảo. Bật bếp, thêm tỏi khô và rượu, đảo liên tục rồi cho gà vào xoong tỏi khô với phần da dựng xuống dưới.

Bước 4: Thêm những loại rau thơm, nước dùng vào. Đun sôi rồi cho cả nồi thịt gà vào trong bếp nướng.

Bước 5: Nướng từ 45 ph đến 1 tiếng. Cứ hai phút lại phết nước dùng sốt ở trong nồi lên thịt gà. Rồi, mở vung xoong kho thêm 10 phút

– thả thịt gà và tỏi ra đĩa.

Bước 6: Lấy 10 tép tỏi ra làm nước sốt. Đổ nước dùng sốt gà ra cốc. Bóp chanh vào một chén.

– nghiền nhỏ 10 tép tỏi. Cho túi nước dùng để sốt vào trong một túi ziploc rồi chọc một lỗ nhỏ để bỏ bớt phần mỡ.

– Cho tỏi khô và nước lèo vào chảo, đun nhỏ lửa trong 5 ph và trộn đều.

– Thêm nước cốt chanh, muối, hạt tiêu xay vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt gà kho mắm tiêu chuẩn vị mẹ nấu.

Chia sẻ lên facebook