Hướng dẫn làm thịt bò luộc giảm cân tại nhà. Vị ngon của thịt bắp bò luộc với thơm hương nhè nhẹ của gừng tươi tỏi đã tạo nên một món ăn tuyệt hảo. Cùng mình học phương pháp nấu món bắp bò luộc tiếp đãi cả nhà nghen. Chúng mình đã biết cách luộc thịt bò ngon chưa? Bạn đều biết rằng thịt bò là 1 Các nguyên liệu có giá trị lớn về cả đủ dinh dưỡng và kinh tế.

thịt bò luộc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bắp bò: 600 gam.

Sả: 6 cây.

Gừng: một nhánh.

Gia vị.

phương pháp nấu bắp bò luộc chấm nước mắm

Bắp bò rửa thật là sạch sẽ, xong sau đó để ra rá cho ráo bớt nước, xếp thịt vào tô và tẩm ướp với cùng 1 thìa súp hạt nêm + 1 muỗng cà phê bột tiêu bột và 2 thìa nấu canh nước mắm ngon.

mang bao tay nilon vào, bạn vắt hơi mạnh tay từng miếng thịt bò này cho thật kĩ càng thả thịt được thấm gia vị hơn nghen ta, sau đó dùng một tấm bọc thực phẩm bọc lại xung quanh miệng âu gia vị ướp, mang cất vào trong tầng mát của tủ lạnh ít nhất là một h đồng hồ hay để qua 1 đêm thì càng tốt hơn nữa.

sả khẽ dập ra, bổ thành từng khúc (mỗi khúc cỡ độ 3-4cm). Nhánh gừng tươi, bạn cạo sạch vỏ, cắt thành ra từng miếng mỏng nhỏ ha.

bắc nồi lên phía trên bếp, đun nóng lên xoong lên cùng với 1 một chút dầu thực vật, cho những lát gừng tươi này vào, chiên thơm. Tiếp tục bạn cho thêm sả cây vào rồi đánh đều và nhanh tay.

nếu như bạn đã nghe trông thấy được mùi sả dậy lên thì hãy cho các miếng thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào, chế nước đun sôi để cho ngập miếng thịt, thêm khoảng 2-3 thìa súp nước mắm ngon rồi cho lên nấu trên ngon lửa to.

Nước đã sôi, chúng mình vớt hết bọt trên mặt xoong, cho lửa nhỏ lại, đậy vung lại vung, đun lên độ độ một tiếng đồng hồ nữa là xong.

sau cùng, thịt bò đã được luộc chín rồi, đưa thịt ra bắp bò lên dĩa, để nguội rồi cất trong ngăn mát của tủ lạnh nếu như chưa muốn dùng ngay.

Khi ăn, bạn pha chế một chén nước mắm tỏi ớt hiểm và kèm theo rau sống.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến thịt bò luộc chấm mắm chuẩn vị mẹ nấu.

Chia sẻ lên facebook