Hướng dẫn cách làm bò khô xé sợi đậm đà, cách chế biến khô bò thơm và ngon, ai ăn cũng mê. Khô bò vắt chanh ăn vặt hay làm mồi nhậu thì ngon hết xảy bà bảy rồi. Những chị cứ tham khảo công thức này he. Vậy là hoàn thành món thịt bò khô xé thành từng sợi cực kỳ thơm ngon rồi đấy, các bạn đổ thịt thật bớt nóng hãy đóng vào hũ thủy tinh hay túi dùng để dần.

Nguyên liệu làm khô bò xé sợi

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 2.
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 3.
cách thực hiện khô bò xé thành sợi ngon tùy thuộc nhiều vào tỷ lệ Các nguyên liệu cần có
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 4.

phương pháp làm khô bò xé sợi

Bước 1: tỏi khô + sả cây xắt nhỏ và gừng tươi xắt lát cho hết vào cối giả dập. Sau đó cho ra bát trộn cùng những gia vị phía trên.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 5.

Bước 1: Thịt bò đem đi rửa thật sạch, thấm khô thaí lát hơi mỏng theo thớ. Cho hết vào đĩa chung với các gia vị, đeo gang tay đánh đều. Lấy màng thực phẩm bọc âu thịt để ít nhất 3 h xếp thịt thấm hay cho vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: xếp thịt bò vào trong chảo rim với lửa nhỏ năm phút cho nước sạch thịt tứa ra, rồi tăng lửa vừa 1 tiếp theo rim cho nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt bếp.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 6.

Bước 3: chờ thịt hơi hết nóng, cho từng miếng thịt vào màn thực phẩm rồi sử dụng cây cán bột cán bột chúng ta miếng thịt hơi dập . Ở giai đoạn này các bạn có thể xé sơi tùy theo sở thích.

Bước 4: để thịt vào khay có lót giấy kiếng bằng giấy bạc. Lò vi sóng bật chế độ nướng làm nóng 15 phút trước ở nhiệt chừng 80 90 chừng C. Rồi cho khay thịt vào sấy cứ 5-7 phút là trở thịt 1 lần. Cứ sấy như thế cho tới khi miếng thịt bò khô ráo là được.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt bò khô xé sợi dễ làm người thân thầm khen ngon.

Chia sẻ lên facebook