Hướng dẫn cách làm bò nướng phô mai nguyễn chí thanh không ngán. Chia sẻ cách thực hiện bò nướng phô mai dễ dàng tại nhà. Hướng dẫn công thức chế biến món bò nướng phô mai ngon. Cùng vào không gian bếp nhà bạn với mình ngay hôm nay! Bò nướng lá lốt là sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò ngọt mềm ỉu được cuộn trong lớp phô mai tan tan nhìn đã thấy thèm sau đó.

Nguyên liệu chuẩn bị:
400g thịt bò nạc
một ít hành củ, tỏi và gừng bằm nhỏ
một miếng phomai lớn (cỡ 300g)
Gia vị (mắm, muối iod, bột nêm, mỳ chính, tiêu bột, đường, xì dầu thực vật,…)
4 5 hành lá
các bước thực hiện:
Bước 1:
thứ nhất, thịt bò khi đã mua về bạn đem rửa thật sạch, cắt thành các miếng to bản đều nhau. Thả thịt bò vào ướp cùng với hành, tỏi khô, gừng tươi, và các gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 20 phút cho thấm. Cách tẩm ướp thịt bò nướng tưởng dễ song cũng cần những bí kíp riêng để món ăn thêm chuẩn vị đấy.
Bước 2:
Phô mai các bạn chọn theo miếng hình vuông bán sẵn ngoài siêu thị là tiện nhất vì rất dễ cắt và cuốn. Ước lượng theo chiều ngang của miếng thịt bò, bạn hãy xắt phô mai với độ dài bằng hoặc lớn hơn tí xíu như hình nhé!
Bước 3:
hành lá đem đi rửa thật sạch, nếu muốn món bò cuốn phô mai nướng thêm chắc khỏe, các bạn có thể tận dụng hành hoa để làm dây cuốn cho từng miếng thịt bò cuộn phô mai.
Bước 4:
Cho từng miếng thịt bò ra thớt, đặt 1 thanh phô mai lên trên rồi lấy tay cuộn chặt lại. Có thể sử dụng hành hoa để buộc phía bên ngoài nếu cảm thấy.
Bước 5:
cuối cùng chúng mình mang bò cuộn phô mai đi nướng. Có hai cách nướng thịt bò đó là nướng trực tiếp trên bếp hay kẹp vào vỉ nướng sau đó nướng trên than hoa.
lưu ý khi nướng thịt bò cuốn phô mai các bạn phải đảo luôn tay để từng miếng thịt chín đều, tới khi thịt bò chín rang qua lửa màu vàng ruộm và có mùi hương thơm thì đã hoàn thành rồi đó. Chúng ta chỉ cần bày lên dĩa và gọi mọi người cùng thưởng thức nữa thôi.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò nướng phô mai làm khó cưỡng nổi.

Chia sẻ lên facebook