Hướng dẫn làm bò hầm sả ngon tuyệt cú mèo . Món bắp bò nấu tiêu xanh giàu đạm, ít chất béo, rất tốt cho người cao tuổi và người cần bồi bổ sức khỏe.

Nguyên vật liệu cần của món bò hầm sả cây gồm có có:

  • 2 kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả tươi
  • Gia vị bao gồm có: 1 thìa canh hạt nêm, một nửa muỗng canh muối i ốt và một muỗng canh đường kính trắng
  • Gừng: hai củ
  • 3 lon bia heniken

công thức làm món bò hầm sả cây

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò ta chọn phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò các bạn hoặc tận dụng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Bước này sẽ giúp dồn phần gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ chắc khỏe hơn. Sả cây đem rửa sạch và xắt lát mỏng còn với phần gừng, ta cạo sạch vỏ và xắt lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn ướp thịt bò

các bạn cho tất cả Nguyên vật liệu gồm có đường cát, bột nêm, muối iod, sả và gừng tươi vào thịt bò. Sau đó các bạn hãy cho tất cả ba lon bia vào. Nếu phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì ta hoặc thêm nước vào sao cho chỗ bò được ngập tất cả vào nghen ( sẽ ngon hơn nếu ta cho thêm nước dừa tươi thay cho chỗ nước). Có như thế thịt bò mới thấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ khiến món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho nồi bò đã ướp lên lò đợi cho đến khi phần nước đun nóng lên. Các bạn nên nếm lại vị của nước bò mà nêm và nếm cho vừa khéo miệng với khẩu vị của gia đình nhe. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là khoảng 1 tiếng nữa tiếng hầm nhé. Sau khi thịt chín và mềm chúng ta hãy lấy ra để nguội he. Sau khi bò nguội các bạn hãy vớt ra cắt dây và sau đó là xắt lát nhỏ vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bắp bò hầm sả khó cưỡng lại được.

Chia sẻ lên facebook